ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องทำไอศกรีมเครื่องมือช่วยทำเมนูดับร้อนแบบง่าย ๆ  (อ่าน 29 ครั้ง)

turianlek ออฟไลน์

  • น้ากัส
  • ***
  • กระทู้: 136


อากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยเป็นเหตุให้หลายคนนึกถึงเมนูอาหารหวานที่มาพร้อมทั้งความเย็นฉ่ำ ช่วยดับความร้อนให้เรือนร่างได้อย่างไอติม แต่เพราะด้วยอากาศที่ร้อนทำให้หลายคนไม่ต้องการจะออกจากที่พักอาศัยเพื่อซื้อไอติมมาทานดับร้อน ทำได้แค่เพียงนึกอยากที่จะทานเท่านั้น แต่สมมติว่ามี เครื่องทำไอศกรีม ติดบ้านเอาไว้ เมื่อนึกอยากทานเมนูของหวานคลายร้อนอย่างไอติมก็สามารถทำทานเองได้ในที่พักอาศัย และยังเป็นเหตุให้ทุกคนภายในครัวเรือนได้รับประทานพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย และสิ่งที่พิเศษสุดคือเราสามารถกำหนดเมนูไอศกรีมที่เราประสงค์กินได้เอง สร้างเมนูไอศกรีมแบบที่ไม่ต้องเน้นครีมหรือนมให้เปลี่ยนเป็นตัวเป็นเหตุให้อ้วนได้อีกด้วย

เมนูไอติมที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือไอติมผลไม้ ที่แค่เพียงเลือกสรรผลไม้ที่ปรารถนารับประทานจะกี่ชนิดก็ได้ นำไปชำระล้างและเฉือนชิ้นพอดี ต่อจากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่แข็งจนเย็นจัด สามารถหั่นและแช่เอาไว้ได้เลยเมื่อปรารถนานำมาทำไอศกรีมก็แค่เพียงนำออกมาและนำมาใส่ที่ เครื่องทำไอศกรีม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอติมผลไม้รสที่ประสงค์ได้แล้ว ไม่แค่เพียงเมนูไอติมผลไม้เท่านั้นแต่สามารถนำทุกอย่างที่ประสงค์ทานนำมาทำเมนูไอศกรีมได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ นม โยเกิร์ต และอื่น ๆ อีกเป็นอันมาก แค่เพียงปรุงรสชาติและนำมาแช่ให้แข็งจากนั้นก็นำไปใส่เครื่องก็จะเปลี่ยนเป็นเมนูไอติมดับร้อนกันได้แล้ว

ไอศกรีมที่ทำทานเองนั้นให้ร่างได้รับความเย็นดับร้อนภายใน และได้ลิ้มรสชาติของผลไม้หรือเมนูเครื่องดื่มที่ชื่นชอบแบบสุดขีด มีคุณประโยชน์มากกว่าการบริโภคไอติมสำเร็จทั่วไปที่เต็มไปด้วยความหวานปรุงแต่ง และรสชาติที่เสริมแต่งขึ้นมาทำให้ส่งผลเสียต่อเรือนร่างเมื่อบริโภคเข้าไปเป็นจำนวนมาก ๆ และที่สำคัญคือมีมูลค่าค่อนข้างสูง การซื้อบริโภคแต่ละครั้งก็ต้องใช้งานสตางค์จำนวนมาก หากซื้อหลายหลากชนิดก็จะยิ่งต้องใช้สอยเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นการมี เครื่องทำไอศครีมโคน เอาไว้ทำเมนูไอศกรีมที่หลากหลายเพื่อกินเองจึงคุ้มมากกว่าและดีต่อพลานามัยมากกว่าด้วย

สำหรับเมนูไอติมที่จะสามารถทำได้กับ เครื่องทำไอศกรีม ยังคงมีอีกเป็นอันมากทุกสิ่งสามารถนำมาปรับให้เข้ากับการประยุกต์ใช้ให้กลับเป็นเมนูไอศกรีมได้ตามความปรารถนาของผู้ใช้ การเลือกเฟ้นเครื่องก็สามารถหาคัดเลือกได้ง่าย ๆ และยังมีเมนูไอศกรีมเพื่อพลานามัยแนะนำให้ลองทำรับประทานอยู่อีกมากมายตามช่องทางอินเทอร์เน็ต ให้ทั้งความสดชื่น ความเย็น รสชาติที่ดี และยังส่งผลดีต่ออนามัย ไปพร้อมกับความบันเทิงในการทำเมนูไอศกรีมแต่ละครั้ง จึงเป็นสิ่งที่ควรมีเอาไว้ใช้งานอย่างมากในปัจจุบัน