ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อควรคำนึง ก่อนเลือกสรรเตียงนอน ซื้อครั้งเดียวให้คุ้มค่า  (อ่าน 31 ครั้ง)

Tityberry ออฟไลน์

  • พี่กัส
  • **
  • กระทู้: 52


เตียงนอน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นที่สุดในห้องนอน เพื่อการนอนหยุดพักอย่างเต็มอิ่ม สมัยนี้เตียงนอนมีหลายแบบ หลายสไตล์ คุณภาพการใช้แตกต่างกัน ดังนั้นหากประสงค์เครื่องเรือนที่มีคุณลักษณะและตอบโจทย์ทุกคุณสมบัติจะเลือกเฟ้นแบบไหนดี ข้อพิจารณาเหล่านี้เป็นข้อควรระลึกก่อนเลือกเฟ้นซื้อ มาดูกันว่าจะเลือกสรรซื้อเตียงแบบไหนที่ซื้อครั้งเดียวคุ้มค่ามากที่สุด

1. เลือกคุณลักษณะหลากหลายมากกว่า สมัยนี้การออกแบบเตียงไม่ได้มีไว้สำหรับนอนหลับแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้คุณประโยชน์ได้หลายอย่าง ตัวอย่างเช่น มีชั้นสำหรับใส่สิ่งของได้ที่ใต้เตียง มีโต๊ะพับที่สามารถพับเก็บได้ ฟังก์ชั่นของเตียงนอกจากใช้งานได้มากมายแล้วยังประหยัดที่ได้ดี

2. วัตถุที่นำมาผลิต เตียงนอน วัสดุที่นำมาผลิตเตียงให้ความประณีต ความทน และการดูแลที่ต่างกัน เช่น เตียงไม้ Hoff เตียงไม้จริงสีน้ำตาล รุ่น Fox3015 หรือเตียงเหล็ก OEM เป็นต้น ซึ่งควรคัดเลือกให้เหมาะคือให้เหมาะกับการเติมแต่งห้องนอน เป็นสไตล์ที่โปรดปราน ซื้อครั้งเดียวคุ้มค่า ไม่เบื่อง่ายเพราะเป็นสไตล์ที่เหมาะสมแล้ว


3. การประกอบของเตียงนอน ความแข็งแกร่ง  เตียงบางชนิดสามารถซื้อมาทำเองได้ แต่ไม่ว่าจะคัดเลือกซื้อแบบไหน ควรพิจารณาถึงความแน่นหนา ก่อนเสมอ ดังนั้นก่อนปลงใจซื้อควรถามจากพนักงานขายหรือสืบข้อมูลว่า เตียงที่จะซื้อนั้นมีการประกอบอย่างไร มีความคงทนถาวร แข็งแรงหรือไม่

4. ดีไซน์ สีสันที่ประณีต ตอบโจทย์ความพอใจ สิ่งที่ทำให้หลายคนต้องเลือกซื้อใหม่ ไม่ใช่แค่เตียงชำรุดแต่เพียงอย่างเดียว แต่ซื้อเพื่อสนองความพอใจด้วย หากไม่อยากเปลี่ยนเตียงให้สิ้นเปลือง ควรดูสไตล์ที่พอใจ สีสันที่ถูกใจ และอย่าลืมเทียบเคียงราคาที่เหมาะสมด้วย

5. สัดส่วนของ เตียงนอน ที่เหมาะสมสมกับพื้นที่ในห้อง ซื้อมาแล้วแต่ย้ายเข้าห้องนอนไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ของการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภทรวมทั้งเตียงนอน ดังนั้นก่อนซื้อควรเทียบสัดส่วนให้แน่ใจก่อน หากห้องนอนมีสัดส่วนเล็กสมัยนี้สามารถคัดเลือกซื้อเตียงที่สามารถพับเก็บได้ เพิ่มพื้นที่การใช้ห้องได้เป็นอย่างดี สัดส่วนเตียงจึงเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นข้อพิจารณาก่อนซื้อ

อยากเลือกเฟ้นซื้อ เตียงนอนไม้ ปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องยาก หากรู้ข้อคิดถึงแล้ว การเลือกเฟ้นโดยเก็บข้อมูลที่น่าศึกษา  ทั้งรูปแบบของเตียง วัสดุที่นำมาจัดทำ สีสัน หรือแม้แต่การเฝ้าดูก็สามารถศึกษาได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเบื้องต้นก่อน ที่เหลือก็ไปคัดเลือกถึงร้านได้เลย อย่าลืมว่าอยากจะคัดเลือกซื้อเครื่องเรือนให้คุ้มค่า โดยเฉพาะเตียงในห้องนอน คุณภาพ ความแน่นหนา  ดีไซน์ และขนาดที่เหมาะสมต้องมาก่อน อย่างอื่นอยู่ที่ความต้องการในการใช้สอยงานแล้ว เช่น เรื่องของฟังก์ชั่นมากมายมากกว่าเป็นเตียงนอน ไปจนถึงสิ่งของราคาแพงที่นำมาผลิต เพราะสุดท้ายแล้วความคุ้มค่าค่าก็อยู่ที่ความชอบใจของผู้ซื้อด้วย